Game Chinh Phục Vũ Môn - Game mang tính giáo dục

Xuất hiện vào tháng 9/2009, Chinh Phục Vũ Môn đã tạo ấn tượng với thể loại game giáo dục trực tuyến đầu tiên do người Việt Nam tự phát triển. Tuy nhiên, phải mất gần 3 năm hoàn thiện, nhà sản xuất Egame mới hài lòng đưa game trở lại vào cuối tháng 2 này.
Theo thông tin mới nhất, sự ra mắt lần này hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị, chưa từng có cho người chơi. Gameplay đẹp mắt trong Chinh Phục Vũ Môn là một thành công với ý nghĩa đó. Nếu ai từng chơi game MMORPG sẽ nhận ra ngay điểm khác biệt: Thay vì phải tốn sức “đánh quái, luyện cấp”, Chinh Phục Vũ Môn hướng người chơi đến một gameplay đầy trí tuệ, nơi họ toát ra dạng “nhân năng” đặc biệt, tổng hợp của chiến thuật, kỹ năng và tri thức. Tuy là một game 3D thuộc loại ‘hàng khủng’ nhưng Chinh Phục Vũ Môn có thể được chơi ngay trên máy tính cấu hình thông thường với một đường truyền Internet loại trung bình. Mặc dù được biết trước nhưng không ít người vẫn không thể tin thành quả sáng tạo độc đáo này lại là của đội ngũ lập trình viên, biên tập viên người Việt.
Game Chinh Phục Vũ Môn - Game mang tính giáo dục

Theo đại diện Egame, đối tượng chính của game này là các bạn học sinh “con nhà lành”, những đối tượng mà từ trước tới nay có khá ít ‘game ngoan’ để lựa chọn ngoài một vài PC game, webgame vui vui. Không chỉ là game, Chinh Phục Vũ Môn còn tạo một cộng đồng học tập có ý thức và giúp đỡ nhau trong giải bài tập, chia sẻ kinh nghiệm học bài, kinh nghiệm sống.
Dựa trên ý tưởng này, Chinh Phục Vũ Môn mở ra những không gian học đường 3D hoàn toàn mới: Lớp học 3D, Nhà riêng cá tính, các không gian học tập và sinh hoạt cộng đồng cho thành viên, thư viện gồm hàng chục ngàn bài giảng trực tuyến của các thầy cô đến từ các trường top ten. Có thể nói đây là một dạng “second life” học đường trong game.
Sự mới mẻ này đón nhận khá nhiều ý kiến ủng hộ. Từ góc độ một nhà giáo, Giáo sư Văn Như Cương, Hiệu trưởng Trường PTDL Lương Thế Vinh khẳng định, đây là một hình thức giáo dục mới tích cực, có tính thực tế chứ không chỉ là những lời giáo huấn suông, tuyên truyền suông. Khi nhận ra lợi ích thực sự cho mình thì các học sinh sẽ chủ động tham gia. Còn thầy Nguyễn Bá Bình, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội thì nhận xét: “Game giáo dục như Chinh Phục Vũ Môn là giải pháp tốt giúp các em vừa giải tỏa được căng thẳng, mệt mỏi sau giờ lên lớp vừa giúp các em ôn bài, thâu nhận thêm kiến thức mới”.
Là người đã có cơ hội test game này trong giai đoạn anpha, Lương Mai Hạnh, học sinh trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) kể lại, đây là lần đầu tiên bạn được biết đến một game online mà có mục đích học tập. Không ngờ game giáo dục lại hấp dẫn đến vậy. Người chơi phải vận dụng kỹ năng xử lý tình huống, đưa ra chiến thuật hợp lý và vận dụng kiến thức đã học trên lớp hoặc hiểu biết chung để vượt qua thách thức trong thời gian rất eo hẹp. Trong khi đó, theo bạn Nguyễn Thành Công, trường Chuyên Sư phạm Hà Nội, so với học online ở các trang khác, cái hay của Chinh Phục Vũ Môn là bạn không phải ngồi nghe từ đầu đến cuối một cách thụ động mà có thể tương tác với thầy giáo và các bạn để trao đổi bài vở. “Với những bài tập ‘khó nhằn’ bạn hoàn toàn có thể nhờ các cao thủ trong cộng đồng hướng dẫn và giải quyết nhanh chóng”, Công chia sẻ.
Theo thông tin mới nhất của nhà sản xuất Egame, Chinh Phục Vũ Môn sẽ mở cửa đăng ký tài khoản chơi miễn phí từ ngày 19/2/2012 và close beta ngày 26/2/2012 tại địa chỉ chinhphucvumon.vn

Minh Hoàng (itcnews)

Chia sẽ bài viết Game Chinh Phục Vũ Môn - Game mang tính giáo dục cho bạn bè


_________________________________________
Bài viết được đăng bởi: sandykg09
Đăng trên:
Tinhochay

Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

--> http://tinhochay.net/game-chinh-phuc-vu-mon-game-mang-tinh-giao-duc/ Xin lỗi đã Spam , gửi cho bạn bè tin này dùm mình nha ( an tâm là không có virus đâu )

Viết nhận xét

Tên gọi

Địa chỉ web

Email

Mở HTML Mở UBB Mở hình vui Ẩn giấu Hãy nhớ [Đăng nhập] [Đăng ký]

 

© 2009 Powered By bo-blog,Theme Vietbb

Process time
Scroll to top