Hướng dẫn cài đặt windown 7

Dưới đây là hướng dẫn cài đặt cho Windows 7 :

Quá trình cài đặt
Sau khi cho đĩa vào và boot từ CD , mà hình load file đầu tiên của Windows 7 hoàn toàn giống vơi Vista , tuy nhiên nó sẽ được chia thành 2 lượt load .

Hướng dẫn cài đặt windown 7


Sau khi load xong , một màn hình rất đẹp với hình 4 quả bóng 4 màu chạy tới và ghép lại thành hình biểu tượng truyền thống của Microsoft .

Hướng dẫn cài đặt windown 7


Màn hình cài đặt đầu tiên xuất hiện , bạn lựa chọn gói ngôn ngữ trong mục Language to install  và quốc gia (nơi cư trú ) hiện tại của bạn trong mục Time and current format  , việc lựa chọn quốc gia sẽ giúp cho việc định hình thời gian của bạn trong Windows .

Hướng dẫn cài đặt windown 7


Sau khi nhấn Next  , màn hình cài đặt chính thức bắt đầu , tại đây nếu cài mới thì bạn chọn Install Now  , còn nếu repair thì bạn chọn Repair your computer , ở đây chúng ta chọn Install Now.

Hướng dẫn cài đặt windown 7


Sau bước trên , một màn hình mới sẽ hiện ra , với một câu chào mừng và giao diện rất đẹp mắt . Bạn vui lòng chờ trong giây lát .

Hướng dẫn cài đặt windown 7


Tại màn hình dưới đây , nếu là nâng cấp thì bạn chọn Upgrade , còn cài mới , bạn chọn mục Custom(Advanced). Nếu chọn Custom(Advanced) thì ngay sau đó , Windows 7 sẽ đưa bạn đến lựa chọn phân vùng cài đặt , bạn chỉ cần chọn phân vùng cài và nhấn Next .

Hướng dẫn cài đặt windown 7


Đây là màn hình biểu diễn quá trình cài đặt của Windows 7

Hướng dẫn cài đặt windown 7


Thời gian cài của Windows 7 thực sự là rất ấn tượng ,chỉ cần 20 -25 phút là bạn đã hoàn tất toàn bộ các bước cài thay vì đến hàn giờ như Windows Vista và XP , ” hoàn tất ” ở đây có nghĩa là chúng ta đến được với màn hình Welcome của nó . Toàn bộ quá trình cài đặt hoàn toàn giống như quá trình cài của Windows Vista , trong quá trình cài , có thể Windows sẽ Restart lại máy để apply các file cũng như thư viện cần thiết , và người dùng không phải thao tác nhiều vì Windows hoàn toàn tự động thực hiện gần như hết các tác vụ thay cho người dùng .
II - Khởi động lần đầu tiên

Quá trình khởi động với hình 4 trái cầu 4 màu chạy theo từng quỹ đạo riêng và cuối cùng va chạm vào nhau hình thành nên biểu tượng Microsoft truyền thống .

Hướng dẫn cài đặt windown 7


Sau quá trình thực hiện ở bước tiền khởi động , qua bước khởi động này ,chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng thực sự những gì mà Windows 7 đã thay đổi và mang lại cho chúng ta . Đầu tiên là màn hình Preparing mà những ai đã từng cài qua Windows Vista đều quen thuộc , nhưng ở Windows 7 , màn hình này đã thực sự được lột xác hoàn toàn , ngay bên dưới là một thanh ngang với hình một vệt sáng chạy sáng từ trái qua phải rất ấn tượng trên nền đen , thay cho màn hình màu xanh và hình vòng tròn chạy quay vòng của Windows Visa .

Hướng dẫn cài đặt windown 7


Màn hình cài đặt Visual bắt đầu , chúng ta điền tên username (tài khoản quản trị ) , và tên máy tính của bạn (tên máy tính ở đây là tên mà nó sẽ hiện ra trong mô hình mạng khi bạn ở trong 1 khu vực gồm nhiều người sử dụng ).Có thể điền tiếp passwork ở bước ngay sau đó , hoặc bỏ qua nếu bạn không muốn đặt pass cho username đó .

Hướng dẫn cài đặt windown 7


Nhấn Next  để qua bước tiếp theo , khi này sẽ tới hộp thoại activation , nếu có activation code hoặc key mà bạn mua bản quyền , thì bạn điền vào ô Product key … . Cuối cùng nhấn Next để qua tiếp bước sau :

Hướng dẫn cài đặt windown 7


Khác với Vista , Windows sẽ cho phép bạn cấu hình Network nếu như bạn đang kết nối Internet , có 3 lựa chọn là Public , Work , Home  , trong đó được khuyến cáo như sau :

    *Public network : nên sử dụng chế độ này khi bạn ở ngoài các tiệm cafe , ngoài các khu vực công cộng .
    *Work network : Nên sử dụng chế độ này khi bạn làm việc ở cơ quan , công sở hay các tổ chức .
    *Home network : Sử dụng chế độ này khi bạn ở gia đình là tốt nhất .

Hướng dẫn cài đặt windown 7


Sau khi chọn xong chế độ hoạt động của PC của bạn trong mạng , bước tiếp theo là bước cấu hình Group  của bạn . Mặc định bạn để là WORKGOUP , còn nếu có group riêng thì bạn tùy chọn như hình dưới :

Hướng dẫn cài đặt windown 7


Cuối cùng nhấn Next , khi này bạn đã hoàn tất quá trình cài Windows 7 rùi đó . Một màn hình với thanh ngang bên dưới , lúc này Windows sẽ cấu hình các service cần thiết và thực hiện các thiết lập cần thiết .

Hướng dẫn cài đặt windown 7


Sau cùng , màn hình Welcome  xuất hiện , màn hình này đã hoàn toàn lột xác so với Vista , nhìn là bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt đó :

Hướng dẫn cài đặt windown 7


Màn hình thông báo bạn chuẩn bị vào không gian làm việc của Windows 7 .Bạn chờ trong giây lát để Windows chạy và tải nốt các dịch vụ và tác vụ cần thiết cho nó :

Hướng dẫn cài đặt windown 7


                                          Theo: VnNewbies.com

Chia sẽ bài viết Hướng dẫn cài đặt windown 7 cho bạn bè


huong dan vao facebook

_________________________________________
Bài viết được đăng bởi: sandykg09
Đăng trên:
Tinhochay

Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

--> http://tinhochay.net/huong-dan-cai-dat-windown-7/ Xin lỗi đã Spam , gửi cho bạn bè tin này dùm mình nha ( an tâm là không có virus đâu )

Viết nhận xét

Tên gọi

Địa chỉ web

Email

Mở HTML Mở UBB Mở hình vui Ẩn giấu Hãy nhớ [Đăng nhập] [Đăng ký]

 

© 2009 Powered By bo-blog,Theme Vietbb

Process time
Scroll to top