Phim Hoạt hình Vua sư tử: Ngoạn mục hơn với định dạng 3D

Khi cái tên The Lion King lần đầu tiên được khán giả màn ảnh rộng biết đến năm 1994, câu chuyện về chú sư tử Simba và cha mình đã làm rung động biết bao trái tim của cả một thế hệ. Với nhạc phim đỉnh cao, các chi tiết gây cười bùng nổ, hệ thống nhân vật được xây dựng tính cách vô cùng hấp dẫn, không khó để The Lion King trở thành tác phẩm điện ảnh yêu thích của đông đảo người xem trên toàn thế giới.
Sau The Little Mermaid và Beauty and the Beast, The Lion King đã đánh dấu thời kỳ Phục hưng của xưởng phim hoạt hình Walt Disney, trở thành bộ phim hoạt họa có doanh thu cao nhất mọi thời đại tính đến tận bây giờ. Tác phẩm nhận được giải Oscar danh giá cho Nhạc phim hay nhất (Hans Zimmer) và Ca khúc trong phim hay nhất (Elton John/Tim Rice, "Can You Feel the Love Tonight")

Phim Hoạt hình Vua sư tử: Ngoạn mục hơn với định dạng 3D


Nhà sản xuất Don Hahn chia sẻ: "The Lion King, về cơ bản, là câu chuyện về tình cha con. Một ngày nào đó, tất cả chúng ta đều sẽ phải trưởng thành."
The Lion King kể lại cuộc hành trình của chú sư tử con hiếu thắng Simba - đang "nóng lòng chờ đến ngày được làm vua". Tuy nhiên, vì lòng đố kỵ, chú của Simba là Scar đã lên kế hoạch tước lấy ngai vàng bằng cách buộc Simba phải bị trục xuất khỏi vương quốc. Trên quãng đường độc hành lang bạt, Simba gặp gỡ đôi bạn gồm chú chồn lém lỉnh Timon và lợn rừng tốt bụng Pumbaa. Chịu ảnh hưởng bởi lối sống thảnh thơi, vô tư lự - "Hakuna Matata", Simba tạm thời quên đi trách nhiệm và bổn phận thực sự. Cho tới khi cậu nhận ra định mệnh của mình là phải quay lại Vùng đất của Niềm kiêm hãnh, trở về đúng với vị trí ban đầu trong Vòng tròn Cuộc sống.
Đạo diễn Allers cho hay: "Điểm nhấn của tính nhân văn và cảm xúc của cả câu chuyện nằm ở mối quan hệ cha con. Có một khoảnh khắc khi Simba giẫm lên vết chân của cha mình và thấy nó nằm lọt thỏm bên trong. Đó là chi tiết mang tính hình tượng rất cao. Khi mất đi người cha quá sớm, cậu sẽ cảm thấy chênh vênh và đơn độc. Trong phim, cảnh tôi thích nhất là khi cha Simba quay trở lại dưới dạng một linh hồn và nói rằng, ông sẽ mãi sống bên trong con trai mình."
Đồng đạo diễn Minkoff tiếp lời: "Aladdin, Beauty hay Mermaid đều đơn thuần là những câu chuyện tình yêu. Bộ phim này thì khác, bởi nó tập trung vào tình cha con. Một chủ đề thực sự mới lạ, đánh dấu bước ngoặt lớn so với các tác phẩm khác của Disney."

Phim Hoạt hình Vua sư tử: Ngoạn mục hơn với định dạng 3D


"Họ cho chúng tôi xem hai phân đoạn ngắn của bộ phim, và tôi tự nhủ, 'Nó không chỉ hay, mà còn có gì đó vô cùng đặc biệt'. Hiển nhiên, chính cái đặc biệt ấy đã chạm tới được người xem. Đó là lý do tại sao bộ phim lại thành công và có chỗ đứng trong lòng khán giả điện ảnh lâu đến vậy. Một tuyệt phẩm kinh điển của làng phim hoạt hình."
The Lion King là bộ phim 2D vẽ tay đầu tiên của Disney được tái hiện bằng công nghệ 3D. Các nhà làm phim quyết định đưa tác phẩm này trở lại màn ảnh rộng theo một cách hoàn toàn mới, nhấn chìm người xem trong thế giới đó.
Chuyên viên 3D Robert Neuman nói, "Hiệu ứng 3D có thể giúp kể câu chuyện thú vị hơn. Chúng tôi sử dụng chúng theo cách mà các nhà soạn nhạc sử dụng âm nhạc làm điểm nhấn trong phim, khuếch trương những thông điệp về cảm xúc mà câu chuyện mang lại. Tôi thấy mình cực kỳ may mắn khi có cơ hội đưa công nghệ 3D vào The Lion King, song hành cùng các nhà làm phim chuyên nghiệp đã từng tạo nên thành công của tác phẩm."
Quá trình chuyển đổi sang 3D được thực hiện bởi một nhóm gồm hơn 60 chuyên viên thuộc nhiều lĩnh vực, trong đó có ánh sáng, thiết kế, hiệu ứng và kỹ thuật công nghệ. Cùng nhau, họ đã tạo ra một chiều sâu mới cho The Lion King. Chịu trách nhiệm giám sát quá trình thực hiện, Neuman đã vẽ ra một kịch bản 3D dành cho phim. Trong đó, ông nêu rõ độ sâu cần thiết đối với từng phân cảnh, từ đó thiết lập thành hiệu ứng 3D.
Phim Hoạt hình Vua sư tử: Ngoạn mục hơn với định dạng 3D


Một trong những nhân vật mà đoàn làm phim gặp khó khăn khi chuyển thể sang phiên bản 3D là Zazu. Chỉ riêng đôi cánh và cái mỏ đã yêu cầu nhiều cấp độ khác nhau về chiều sâu. Phân cảnh rắc rối nhất trong phim là bài hát "Be Prepared" của Scar, bởi nó sử dụng hiệu ứng hình ảnh đặc biệt và có quá nhiều nhân vật.
Toàn bộ quá trình chuyển thể diễn ra trong vòng 4 tháng -khoảng thời gian quá ngắn so với mức độ phức tạp về hình ảnh cũng như số lượng các nhân vật trong phim. Neuman chia sẻ: "Điều khiến tôi cảm thấy hứng thú nhất là khía cạnh sử dụng kỹ thuật của bản thân để hòa trộn giữa vẻ đẹp, sự lôi cuốn của hoạt hình truyền thống, với chiều sâu của công nghệ 3D để hình thành một khái niệm hoàn toàn mới. Bằng cách đó, cho dù trước đây đã xem đi xem lại bộ phim nhiều lần, bạn sẽ vẫn phải bất ngờ với phiên bản này."

Phim Hoạt hình Vua sư tử: Ngoạn mục hơn với định dạng 3D


Phim Hoạt hình Vua sư tử: Ngoạn mục hơn với định dạng 3D


Chia sẽ bài viết Phim Hoạt hình Vua sư tử: Ngoạn mục hơn với định dạng 3D cho bạn bè


_________________________________________
Bài viết được đăng bởi:
Đăng trên:
Tinhochay

Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

--> http://tinhochay.net/phim-hoat-hinh-vua-su-tu-ngoan-muc-hon-voi-dinh-dang-3d/ Xin lỗi đã Spam , gửi cho bạn bè tin này dùm mình nha ( an tâm là không có virus đâu )

Viết nhận xét

Tên gọi

Địa chỉ web

Email

Mở HTML Mở UBB Mở hình vui Ẩn giấu Hãy nhớ [Đăng nhập] [Đăng ký]

 

© 2009 Powered By bo-blog,Theme Vietbb

Process time
Scroll to top